Hotline: 0982 802 221

Chào mừng bạn ghé thăm Shop!

0
sp

4 THÓI QUEN KHÔNG NÊN DUY TRÌ KHI BẠN NHUỘM TÓC

(21-08-2020, 1:02 pm)

1. Thay đổi màu tóc quá nhanh

Một mái tóc cần khoảng 6 tháng để phục hồi trước khi được nhuộm lại, đặc biệt là những nàng ưa thích nhuộm các tông màu nổi gây tổn thương nhiều cho tóc.

toc

Nếu bạn có thói quen thay đổi màu tóc liên tục sẽ khiến tóc bị hư hại và ngày càng xơ xác. Để bảo vệ tóc, bạn nên giãn thời gian nhuộm ra, nhanh nhất tầm 3 tháng/lần. Đồng thời sử dụng bộ sản phẩm chuyên dành cho tóc nhuộm để màu nhuộm bền hơn .

toc

toc

2. Nhuộm màu tóc khác tone với màu da

Đây là sai lầm chung của không ít người vì không hiểu rõ làn da mình thích hợp với tone màu nào? Hãy quan sát kỹ trước khi chọn màu nhuộm bằng cách: bạn đứng dưới ánh nắng và đưa cổ tay ra để nhìn cho rõ các đường gân ở dưới da. Các đường gân hiện lên màu xanh dương thì da bạn là tone lạnh, còn nếu là màu xanh lá thì da bạn là tone nóng.

toc

Với tone da lạnh, bạn có thể lựa chọn những màu sắc như màu cafe, vàng nhạt, rêu, xám khói hay thậm chị bạch kim vẫn hợp. Với những bạn có tone da nóng thì màu sắc cần được lựa chọn kỹ hơn với tone màu như nâu đậm, nâu đỏ, màu đồng sẽ hợp hơn.

toc

Nếu tóc bạn bản chất đen tuyền thì chắc chắn sẽ không thể đẹp được  nếu bạn chọn nhuộm màu vàng sáng. Mái tóc của bạn sẽ chỉ đẹp khi màu nhuộm chênh lệch 3-4 tone so với màu tóc tự nhiên của bạn.

toc

3. Highlight phản chủ

Xu hướng nhuộm highlight giúp mái tóc nổi bật hơn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nhuộm quá nhiều highlight hoặc highlight phân bố không đều sẽ kéo theo sự mất cân đối của khuôn mặt , nhiều khi lại biến bạn thành “con vẹt”.

toc

Nhuộm 4-8 light là quá nhiều cho một mái tóc.

toc

toc

4. Đồng bộ hóa cả chân mày

Để khỏi lạc tone, rất nhiều người lại chọn cách đồng bộ hóa cả màu sắc cho chân mày cùng màu tóc. Tuy nhiên, cách này lại không hề tốt cho cơ thể bạn. Da mặt rất nhạy cảm, nhiều khi dùng thuốc nhuộm tóc để nhuộm chân mày sẽ gây kích ứng, nổi mẩn, mụn. Nếu bạn thực sự muốn thay đổi màu sắc chân mày cho đồng màu với màu tóc, hãy chọn loại thuốc nhuộm dành riêng cho nó nhé.

toc

toc

toc